ระดับราคาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ปัจจุบันเครื่องสแกนนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นมีอยู่มากมายในท้องตลาด ส่วนใหญ่มักเป็นสินค้าที่นำเข้าจากประเทศจีน และเกาหลีมีบางส่วนเป็นสินค้าที่ประกอบภายในประเทศ แต่ช้้นส่วนที่สำคัญๆ ก็ยังคงนำเข้าจากต่างประเทศ ในส่วนของระดับราคาของเครื่องสแกนนิ้วมือ เพื่อบันทึกเวลาเข้าออกงานจะอยู่ที่ 9,000 บาทจนไปถึง 35,000 บาท ถ้าเป็นบริษัทที่มีพนักงานไม่มากนัก อาจมีไม่เกิน 200-300 คน ก็สามารถใช้เครื่องที่ราคาไม่เกิน 15,000 บาทได้ แต่ถ้าหากมีพนักงานมากขึ้นกว่านี้ก็ คงต้องพิจารณาในการเลือกซื้อเครื่องที่สามารถรองรับจำนวนของลายนิ้วมือที่สูงกว่านี้ได้ ซึ่งราคาก็จะสูงขึ้นระหว่าง 18,000-35,000 บาท

บางท่านอาจจะส่งสัยว่าทำไม่ต้องจ่ายแพ่งขึ้น เพราะดูจากสเป็คของเครื่องสแกนนิ้วแต่ละรุ่น แต่ละยี้ห้อก็มีจำนวนความจุของลายนิ้วมือไม่แตกต่างกันมากนัก แล้วทำไม่บางเครื่องบางรุ่นมีราคาสูงกว่าอีกรุ่นไปมากกว่าครึ่ง เหตูผลก็คือเทคโนโลยีที่ใช้ในการตรวจสอบลายนิ้วมือของแต่ละยี่ห้อนั้นมีความแตกต่างกัน ความเร็วในการตรวจสอบก็แตกต่างกัน บางรุ่นมีการใช้หน่วยประมวลผล CPU ที่มีความเร็วสูงทำให้ประมวลผลและค้นหาได้รวดเร็วกว่า บางรุ่นใช้เทคโนโลยีในการตรวจสอบลายนิ้วมือ ซึ่งมีประสิทธิภาพสูง มีโอกาสผิดพลาดน้อยลง สแกนลายนิ้วมือไม่ผิดคน

ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองทำให้ราคาของเครื่องในแต่ละยี้ห้อไม่เท่ากัน ดังนี้นท่านควรจะสำรวจความต้องการของท่านว่ามีความต้องการอยู่ในระดับใด คำถามที่ผู้จำหน่ายสินค้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือมักถามท่านก็มีดังต่อไปนี้ 1. จำนวนผู้ใช้งานมีกี่คน 2. พนักงานของท่านทำงานเกี่ยวข้องกับสารเคมีหรือความเปียกชื้นหรือไม่ 3. มีการทำงานเป็นกะหรือไม่ 4. มีโปรแกรม Payroll อยู่แล้วหรือไม่

หากท่านแจ้งข้อมูลได้ครบถ้วนก็จะช่วยให้ผู้จำหน่ายเลือกสินค้าและรุ่นได้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ต่ำเกินไปหรือไม่สูงจนเกินไปครับ

ที่ตั้งบริษัทฯ

บริษัท ไอซีทีสมาร์ท จำกัด

22/41 ม.ดิเอ็กซ์คลูซีฟ ทาว์นโฮม สวนหลวง

ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซ.72 แขวงประเวศ เขตประเวศ

จ.กรุงเทพฯ  10250

ช่องทางการติดต่อ

โทรศัพท์ :  02 726-7771-2, 02 328-8205

แฟกซ์ : 02 328-8206

อีเมล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ไลน์ : ictsmart (กรณีเร่งด่วนไม่ควรติดต่อผ่านช่องทางไลน์)

ส่งข้อความถึงบริษัท